BẢN TÌNH CA RỤT RÈ

BẢN TÌNH CA RỤT RÈ

Tên khác: Chicken Heart Serenade.

Tác giả: OHSHIMA KAMOME

Thể loại: Roman, yaoi

Câu chuyện ngọt ngào lãng mạn, giữa một người nỗ lực che dấu bản thân với xung quanh và một người thiếu thốn tình cảm gia đình.

“Mỗi lần ngủ với phụ nữ, tôi cảm thấy nhẹ nhõm”

“Ngủ với đàn ông hay phụ nữ, tôi chẳng thể nói cái nào kỳ lạ, bởi vì trong tình yêu, giới tính đâu có quan trọng. Chẳng có gì phải lo lắng nếu cậu khác mọi người. Là con người, yêu ai đó là điều bình thường”.

CHAP 1
CHAP 2
CHAP 3
CHAP 4
CHAP 5
CHAP 6
CHAP EXTRA
CHAP ĐẶC BIỆT
EXTRA Noel

Một suy nghĩ 12 thoughts on “BẢN TÌNH CA RỤT RÈ

 1. Aaaaa iu wá đi mất thoii!!!!! Và vì quá iu nên toy xin phép viết tí xíuuu xiu suy nghĩ của mình về câu chuyện của hai người họ nha.
  Toy thực sự thích cách cả hai người họ chầm chậm tiến về phía nhau, không vội vã, không dồn dập, rất dịu dàng và nhẹ nhàng. Toy sẽ không nhắc đến quá trình phát triển tình cảm của cả hai khi biến mối quan hệ bạn tềnh trở thành người tình đâu, tại mọi người đều có thể cảm nhận khá rõ ràng thông qua mạch truyện rồi nè. Nhưng vì có rất nhiều tình tiết vụn vặt trong truyện quá mức tinh tế khiến toy phải nhanh tay hành hạ bàn phím của mìnhhh:
  Theo cách cảm nhận thuần túy nhất của toy, Hayato sẽ là người dễ dàng công khai mối quan hệ của cả hai hơn so với Hiromichi. Như đoạn cả hai cùng mặc Kimono đi lễ, dù Hiromichi mắc cỡ :> vì nghĩ hai người con trai đi cùng nhau như vậy sẽ dễ gây chú ý với người xung quanh, à há tất nhiên thì người đề xuất mặc Kimono là Hayato. Đặc biệt là đoạn cả hai cùng đi lựa nhẫn đôi thì Hayato vẫn là người chủ động trong tình huống này hơn, điều toy muốn chú ý ở đoạn này là hai người con trai cùng lựa nhẫn đôi ấy. Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ Hayato sẽ chịu thiệt thòi trong tình cảm hơn nha. Chúng ta đều biết Hiromichi là người chủ động bắt chuyện với Hayato, chủ động xin phương thức liên lạc, từ chối cuộc hôn nhân sắp đặt để một lần nữa chủ động ở bên Hayato và bày tỏ lòng mình. Công cuộc theo đuổi tình yêu của anh rất chi là mãnh liệt mặc dù anh là người ít thể hiện cảm xúc cá nhân thông qua lời nói hoặc hành động thường ngày, không như Hayato. Người ta hay gọi đó là bù đắp điểm khuyết thiếu cho nhau đó. Điểm đáng yêu chưa dừng lại ở đó đâu nhưng từ từ rồi toy sẽ nói nữa.
  Khi đào sâu hơn về quá khứ Hiromichi, người bạn mà anh tin tưởng đã công khai bí mật của anh vì nghĩ điều đó là điều tốt nhất cho anh, lại vô tình trở thành một mối thảm họa dẫn đến việc sau này Hiromichi tự tạo lớp vỏ bọc cho bản thân. Lớp vỏ đầu tiên: Trở thành “chuẩn mực khuôn mẫu” của gia đình và xã hội (dù chả ai đặt ra những quy chuẩn đó bao giờ, và chúng ta gọi nó là “định kiến xã hội”), điều này đồng nghĩa với việc Hiromichi phải sống không đúng xu hướng tính dục của mình để tạo dựng hình ảnh người con ngoan, người cháu thảo. Lớp vỏ thứ hai: CUỘC ĐỜI CỦA ANH CHƯA BAO GIỜ THẬT SỰ LÀ CỦA ANH, không có quyền quyết định về lựa chọn của bản thân (Thi luật vì bà muốn, để chống đối nên anh đã bỏ dở để nhảy sang học kinh tế), không được thừa nhận đúng xu hướng tính dục nghĩa là KHÔNG CÓ QUYỀN lựa chọn tình yêu (“Con sẽ cố thử yêu con gái một cách nghiêm túc”, Hiromichi đã nói vậy khi bị gia đình phát hiện), chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt của gia đình. Sâu trong tận cùng 2 lớp vỏ bọc mới chính là Hiromichi đích thực, anh đã cho bản thân cơ hội sống đúng với giá trị mà anh có là khi anh bắt chuyện với Hayato ở quán bar gay, ở một nơi mà anh nghĩ “Cả tôi và cậu đều không thuộc về nơi này”.
  Vì sao mình lại trích dẫn quá khứ của anh? Vì mình muốn đồng cảm với những gì mà anh đã trải qua, cũng là đồng cảm với những con người đang bị định kiến xã hội đè đến nghẹt thở. Mà định kiến không chỉ ở vấn đề xu hướng tính dục, còn là về việc mỗi người trong số chúng ta đều phải sống một cuộc đời được “lập trình” như những gì mà gia đình ta muốn. Khi đồng cảm với anh rồi, ta mới nhận ra anh đã rất mạnh mẽ, không chỉ ở việc anh phải đội những lớp vỏ bọc, mà anh còn MẠNH MẼ CHO CHÍNH MÌNH MỘT CƠ HỘI tự tay xé tan lớp vỏ đó. Tất nhiên thì sự dè dặt của anh sau 6 năm đó vẫn còn đọng lại, Hiromichi e dè về ánh nhìn của những người xung quanh, lo sợ sự chỉ trích, nên vì thế mà ta mới cảm thấy Hayato đã “tranh” mất phần thể hiện tình cảm nơi công cộng hơn là anh. Bởi vì Hayato thấu hiểu người mình yêu, chúng ta cũng luôn mong muốn những điều hạnh phúc nhất sẽ đến với người mình thương mà. Khi ở bên Hayato, Hiromichi mới thật sự là chính anh, không cần phải gồng mình để sống dối trá nữa.
  Bây giờ đến quá khứ của Hayato, nhà luôn là nơi ấm áp nhất, hạnh phúc nhất mỗi khi chúng ta nghĩ về. Nhưng thật sự không phải ngôi nhà nào cũng đối xử dịu dàng với ta như thế! Gia đình là cái nôi của con trẻ, vậy mà tuổi thơ của Hayato lại được đặt lên hàng đầu bởi sự thờ ơ, dửng dưng của ba mẹ với con của họ. Thật sự chi tiết Hayato phấn khích mang bức tranh đoạt giải cho ba mẹ ngắm lại đổi lấy sự chối bỏ và so sánh khiến đâu đó trong lòng mình nhoi nhói. Chúng ta cố đạt được thành tích cao chỉ vì mong muốn được ba mẹ công nhận, chờ sự quan tâm, còn nếu không thì chả nhận lại được gì. Vậy họ có thật sự yêu thương chúng ta? Tình yêu không phải là “Nếu con không nhận được bất kỳ giải thưởng nào thì đừng cố gắng để nói chuyện với mẹ và lần sau nhất định phải có thưởng”, mà là “Dù con không nhận được bất kỳ giải thưởng nào thì cũng chẳng sao đâu, chỉ cần con cảm thấy vui vẻ và con đã cố gắng hết sức mình thì đó đã là giải thưởng lớn nhất rồi”. Và cái mà chúng ta cố chạy theo là sự kỳ vọng của ba mẹ chứ không phải là tình yêu thương của họ. Nhưng cũng thật may vì Hayato vẫn còn có người anh trai luôn quan tâm, chăm sóc cho mình.
  Vì Hayato đã chịu nỗi đau khi bị ba mẹ chối bỏ, thế nên Hayato luôn cảm thấy mình thật lẻ loi, nhất là sau khi anh trai lấy vợ rồi sinh em bé “Đây cũng là lúc tôi nhận thấy anh ấy đã có gia đình của riêng mình”. Vậy gia đình nào sẽ là nơi anh thuộc về? Chính xác là khoảnh khắc Hiromichi từ chối cuộc hôn nhân, chạy đến Hayato để bày tỏ tình yêu. Khi biết người mình yêu cũng yêu mình, Hayato lại cảm thấy sợ. Sợ vì nghĩ hạnh phúc này rồi sẽ kéo dài bao lâu, bởi nếu một lần nữa hạnh phúc lại vụt khỏi tay Hayato, có lẽ anh sẽ chẳng bao giờ tin rằng mình còn có thể tìm được một nơi ấm áp nào như vậy nữa. Thật sự thì càng sợ càng chứng tỏ chúng ta yêu thương đối phương sâu đậm đến mức dữ dội như sóng thần á màaaa.
  Cũng như Hiromichi, để thoát khỏi nỗi sợ của quá khứ, Hayato cũng cần cho mình một khoảng thời gian. Kể từ khi cả hai sống chung, Hayato luôn vô thức hỏi rằng Hiromichi đi đâu, luôn dặn dò anh phải về sớm với vẻ mặt ngập tràn lo lắng. Điều này chứng tỏ Hayato vẫn ám ảnh vì cho rằng anh sẽ bị bỏ rơi một lần nữa. Nhưng mà tuyệtttt ghê, Hiromichi đã khẳng định một câu chắc chắn với nii-chan rằng anh sẽ chăm sóc Hayato thật cẩn thận khi nii-chan yêu cầu Hayato phải quay về nhà. Một lời khẳng định đầy dứt khoát đó đã hoàn toàn đập tung sự day dứt của Hayato luôn rồi. Sau từ lời nói đó, Hayato không còn hỏi Hiromichi đi đâu nữa, vì Hayato biết rằng, dù có đi xaaa đến mức nào, Hiromichi vẫn sẽ quay trở về “nhà”, về với Hayato.
  Cả Hayato và Hiromichi đều bị chính gia đình của họ chối bỏ. Nên toy cực kỳ mong muốn tác giả sẽ viết tiếp phần truyện nữa cho họ, để giải quyết những khúc mắc gia đình nè, cho dù không thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của những người đó thì đây vẫn là một cách đối mặt với quá khứ rất tốt.
  “KHÔNG MỘT AI MUỐN BỊ TỔN THƯƠNG TRONG CHÍNH NGÔI NHÀ CỦA MÌNH. MÌNH YÊU BA MẸ MÌNH. NHƯNG DÙ ĐÓ LÀ AI, NẾU NGƯỜI ĐÓ LÀM TỔN THƯƠNG MÌNH, THÌ VIỆC ĐÓ CẦN PHẢI ĐƯỢC DỪNG LẠI”.
  Nếu được khai thác thêm chắc toy cháy 🔥 phừng phực như cỏ khô bắt lửa dzạy đó. Còn một bộ “Aien Catharsis” cũng do Ohshima Kamome sensei viết, cực kỳ nhẹ nhàng, cực kỳ dễ thương, cực kỳ chữa lành luôn nha mấy bồ tèo. Thấy sensei có nhiều bộ lắm mà chắc xuất bản hết rồi nên không đọc onl được :< Cảm ơn nhà mình vì đã dịch bộ truyện này nha, toy iuuuuuu các pạn nhìu lắm. À mà viết có tí xíu thôi chứ cũng không có tí xíu thật -))))) Hoy bái baiiii
  Mấy bồ duyệt cmt này giúp toy thôi nhe, 2 cái trên bị dở hơi hay sao ấy, nó mất chữ tùm lum ời, thén kiu mấy bồ tèo

  Đã thích bởi 1 người

   1. Thích wáaaa, có bạn rủ chơi cùng sao mà từ chối được chứ ehee. Vậy thì cho toy xin một góc ngồi nhí nhảnh với các pạn nha. Mọi người mà siêng nghe thì toy nói không có điểm dừng luôn á

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: